Home / Sức khỏe / Bệnh về mắt thường gặp ở tuổi già: lão thị là bệnh như thế nào?

Bệnh về mắt thường gặp ở tuổi già: lão thị là bệnh như thế nào?

Lão thị là một căn bệnh về mắt thường gặp ở tuổi già, vậy thị lão thị là như thế nào? Những hiện tượng như thị lực bị suy giảm như: bị mờ khi đọc sách, hoặc khi đang làm việc trên máy tính? Những dấu hiệu đó cho biết có thể bạn đang mắc phải chứng lão thị đó.

Lão thị là bệnh gì?

Lão thị là bệnh có liên quan đến tuổi tác, khi mắt người giờ đây không thể tập trung được vào các vật thể ở gần. Bệnh lão thị là một quá trình lão hóa diễn ra tự nhiên, quá trình này là không thể tránh khỏi của mắt. Và nó thường bắt đầu ở tuổi 40.

Nguyên nhân?

Lão thị xảy đến khi thể thủy tinh tự nhiên có trong mắt bị mất đi tính co giãn vốn có của nó. Cùng với việc có khả năng thay bị đổi hình dạng khi con người bắt đầu già đi. Thể thủy tinh mất đi tính co giãn, đàn hồi đã làm cho việc trung tia sáng trở nên kém chính xác hơn mỗi khi nhìn các vật thể ở gần.

Làm sao để điều chỉnh bệnh lão thị?

Lão thị là một trong số nhiều căn bệnh thường gặp nhất ở những người có tuổi. Tuy nhiên, cũng không cần quá lo lắng vì bệnh này. Bởi nó hoàn toàn có thể điều chỉnh được, cải thiện được bằng cách đeo kính.