Home / Tin tức online / Bệnh viêm âm đạo nên dùng thuốc gì để chữa trị

Bệnh viêm âm đạo nên dùng thuốc gì để chữa trị

 

Viêm âm đạo là bệnh mà hễ nhắc đến là chị em lại tỏ ra ngán ngẩm, buồn phiền. Nó là căn nguyên khiến chị em không thể “chiều” chồng, mà cũng là căn nguyên gây nên nhiều bệnh lý phụ khoa nguy hiểm khác. Chính vì vậy mà việc chữa trị viêm âm đạo luôn cần thiết và cấp bách. Tuy nhiên, vì viêm âm đạo xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nên kéo theo đó cũng có nhiều cách chữa viêm âm đạo khác nhau, mà điển hình và hiệu quả nhất vẫn là dùng thuốc chữa viêm âm đạo.

Viêm âm đạo có biểu hiện khá rõ ràng đó là khí hư ra nhiều với màu sắc và số lượng bất thường, khí hư có mùi hôi, âm đạo ngứa ngáy và nếu gãi mạnh sẽ bị xây xước, tổn thương. Viêm âm đạo lại là bệnh rất dễ tái phát, cho nên nếu điều trị sai cách, người bệnh sẽ không thể đạt được hiệu quả.

Viêm âm đạo cũng là bệnh do nhiều nguyên nhân như vi khuẩn, nấm,…gây nên. Vì vậy những phụ nữ không xác định chính xác nguyên nhân nào gây ra viêm âm đạo và tự dùng thuốc mà không có sự hướng dẫn của bác sỹ sẽ dễ gặp phải những biến chứng, nhẹ thì bị nhiễm trùng, viêm nặng hơn, nặng thì có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe toàn thân và lây lan sang các bộ phận khác.

Do đó, muốn biết thuốc chữa viêm âm đạo nào hiệu quả nhất, chị em cần trực tiếp tới cơ sở y tế. Tại đó, các bác sỹ sẽ khám và làm xét nghiệm cần thiết, giúp chẩn đoán nguyên nhân và đưa ra loại thuốc cũng như liều lượng sử dụng phù hợp.

Tìm hiểu thêm về chi phí chữa trị bệnh viêm âm đạo : http://saigonsongkhoe.net/chi-phi-chua-viem-dao.html

Ngoài ra người bệnh cũng cần lưu ý:

– Phải xác định rõ mầm bệnh gây viêm thuộc loại gì để chọn thuốc điều trị thích hợp.

– Người bệnh phải tăng cường giữ vệ sinh bằng việc giội rửa (để rửa đến đâu, chất bẩn trôi đi đến đấy) nhiều lần trong ngày. Cần giội rửa bằng nước sạch hoặc nước pha thuốc sát trùng theo chỉ định của bác sĩ. Quần, nhất là quần lót, phải được giặt sạch, ngâm nước sôi để diệt hết nấm bệnh.

– Cần điều trị cả cho chồng vì các nguyên nhân gây viêm âm đạo có thể sinh sống tại đường sinh dục của người chồng và sẽ gây tái nhiễm cho người vợ khi đã được điều trị khỏi.

– Trong thời gian đặt thuốc, không nên có quan hệ vợ chồng. Nếu không giữ được thì nên sử dụng bao cao su.

– Thay đổi chế độ ăn và bổ sung thêm chất dinh dưỡng cũng có thể giúp ích cho việc điều trị viêm âm đạo. Các vitamin chống ôxy hóa, bao gồm A, C, E, và các vitamin nhóm B, vitamin D, được khuyên dùng.