Home / Nội thất / Các lưu ý cần tránh khi sơn đồ gỗ nội thất văn phòng làm việc

Các lưu ý cần tránh khi sơn đồ gỗ nội thất văn phòng làm việc

 

Phủ sơn cho các sản phẩm nội thất văn phòng được làm bằng gỗ là một trong những cách vô cùng cùng hiệu quả để tăng tính thẩm mỹ và bảo vệ độ bền cho các món đồ. Tuy nhiên, việc làm này không hề dễ. Sau đây là những lỗi thường gặp khi sơn đỗ gỗ nội thất văn phòng và cách khắc phục bạn có thể tham khảo.

Trên bề mặt đồ gỗ nội thất văn phòng xuất hiện bọt khí

Đây là một trong những tình huống thường xuyên xảy ra khi sơn đỗ gỗ nói chung, các sản phẩm nội thất văn phòng bằng gỗ nói riêng. Để xay ra tình trạng này, đa phần mọi người đều nghĩ do kỹ thuật sơn kém.

Thế nhưng, nguyên nhân chính dẫn đến trên bề mặt đồ gỗ xuất hiện bọt khí lại không phải như vậy, khi pha sơn người thợ quấy quá nhiều và quá mạnh tay. Do vậy, khi phun lớp sơn này những bọt khí xuất hiện trước đó bị bám lên bề mặt gỗ, làm mất đi tính thẩm mỹ của món đồ.

Ngoài ra, nếu chung ta phun sơn trong thời thiết quá nắng nóng và oi bức cũng làm xuất hiện trên bề mặt nội thất gỗ các bọt khí giống như vết nổ do sơn bị bay hơi nhanh.

Mẫu-thiết-kế-văn-phòng-đẹp
Mẫu-thiết-kế-văn-phòng-đẹp

Vì thế, để các bọt khí không xuất hiện trên đỗ gỗ nội thất văn phòng thì việc chọn thời điểm và cách pha sơn rất quan trọng. Chúng ta cần chú ý đặc biệt đến vấn đề này.

Nước sơn bị chảy khi sơn đồ gỗ nội thất văn phòng

Đây là lỗi thường gặp khi chúng ta tiến hành sơn các sản phẩm nội thất văn phòng bằng gỗ. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do chúng ta phun không đều tay hoặc pha sơn quá loãng.

Cụ thể, những vị trí trên bề mặt các món đồ nội thất văn phòng bị phun quá nhiều sơn sẽ không kịp ngấm khô & chảy xuống.

Cách tốt nhất để khắc hạn chế tình trạng trên là cần lưu tâm về tỷ lệ pha dung dịch đã được hướng dẫn trên bao bì sản phẩm. Cùng với đó khi sơn nên điều chính chế độ phun của súng cho thích hợp để tránh làm chỗ dày chỗ mỏng. Ngoài ra, khi chúng ta muốn thêm một lớp sơn mới phủ bên ngoài sản phẩm thì hãy bảo đảm rằng lớp sơn bên trong đã hoàn toàn khô.

Đồ nội thất văn phòng
Đồ nội thất văn phòng

Bề mặt sơn xuất hiện váng

Bề mặt sơn xuất hiện váng sẽ khiến KH có cảm giác các sản phẩm nội thất văn phòng được sơn dù vệ sinh như thế nào cũng không thể bóng đẹp được. Dẫn đến hiện tượng này là do lớp sơn phủ hoặc Vecni ngoài ko khí vượt quá thời hạn cho phép.

Muốn tránh tình trạng bề mặt sơn xuất hiện váng, việc bảo quản sơn trước khi sử dụng rất quan trọng. Khi pha chế nên quấy thật đều tay để loại bỏ lớp váng bên trên.

Tránh bụi bám trên bề mặt đồ gỗ nội thất văn phòng

Trước khi bắt tay vào công việc, chúng ta cần phải chú ý đến các vấn đề như vệ sinh đồ gỗ nội thất văn phòng cùng các dụng cụ sơn.

Bên cạnh đó, các sản phẩm đỗ gỗ nội thất văn phòng, điển hình như bàn làm việc văn phòng, tủ đựng tài liệu văn phòng  … khi được sơn nên đặt trong môi trường sạch sẽ, không có nhiều bụi bẩn.  Có như vậy, sản phẩm được tạo nên mới nhẵn bóng và sạch sẽ.