Home / Sức khỏe / Cách chế biến nhung hươu cho người già bồi bổ sức khỏe

Cách chế biến nhung hươu cho người già bồi bổ sức khỏe

Đối với người cao tuổi, nhung hươu sẽ có tác dụng giảm đau nhức xương khớp, giúp chắc xương, mạnh gân cốt, bôi trơn khớp xương hỗ trợ đi lại, vận động, đồng thời tăng sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật, tăng cường tuổi thọ. Với người già thì sẽ có cách chế biến, liều lượng sử dụng riêng để mang đến sức khỏe cho các cụ.

nhung hươu với người cao tuổi

Cách chế biến nhung hươu cho người già

Người cao tuổi có thể dùng nhung hươu tươi hay khô đều tốt cả. Tuy nhiên lượng dùng nhung tươi và khô sẽ khác nhau. Nếu để bồi bổ sức khỏe cho người già, các bạn có thể cho các ông bà dùng với liều lượng như sau.

Liều lượng dùng nhung hươu cho người cao tuổi bồi bổ sức khỏe

  • Nhung hươu khô: mỗi lần dùng 2-4gr bột nhung hươu, 2 ngày dùng 1 lần
  • Nhung hươu tươi: mỗi lần dùng 3-10gr nhung hươu tươi, 2 ngày dùng 1 lần

Chế biến nhung hươu tươi cho người già

nhung hươu ngâm mật ong

Nhung hươu tươi dùng chế biến cho người cao tuổi có thể làm theo những cách sau:

  • Nấu cháo nhung hươu tươi

Nhung hươu lấy lượng vừa đủ xay hoặc băm nhỏ, nấu cháo gạo tẻ cùng với nước hầm xương để tăng thêm vị ngọt và hương vị. Mỗi lần cho các cụ dùng 1 bát con cháo.

  • Hấp cách thủy nhung tươi

Hấp cách thủy cùng với mật ong hoặc một số thực phẩm khác sẽ giúp nhung hươu dễ ăn hơn và cũng mang đến nhiều công dụng hơn đối với sức khỏe của người cao tuổi.

  • Nhung hươu tươi ngâm rượu

Ngâm rượu nhung hươu tươi cũng là một cách đơn giản và phù hợp với những người cao tuổi. Mỗi ngày có thể cho các cụ uống 1 chén rượu ngâm nhung hươu trước khi đi ngủ để bồi bổ, tăng cường sức khỏe, đồng thời cũng giúp các cụ ăn ngon, ngủ sâu.

  • Nhung hươu tươi ngâm mật ong

Không chỉ dùng tốt cho người cao tuổi, nhung hươu ngâm mật ong còn tốt cho mọi thành viên trong gia đình. Vốn dĩ nhung hươu đã tốt, lại kết hợp được thêm các công dụng của nhung hươu nên sử dụng nhung hươu ngâm mật ong sẽ cực kỳ hiệu quả.

Chế biến nhung hươu khô cho người già

nhung hươu khô

Nhung hươu khô thì có thể dùng loại nhung khô thái lát để ngâm rượu hoặc dùng bột nhung hươu theo những cách sau:

  • Pha nước, sữa uống trực tiếp

Lấy một lượng vừa đủ nhung hươu khô dạng bột hòa cùng với nước ẩm, sữa tươi, nước hoa quả để người cao tuổi uống trực tiếp.

  • Trộn cùng cháo, súp, canh

Hoặc có thể trộn nhung hươu cùng với cháo, súp, đồ ăn cho các cụ dùng như thức ăn thông thường. Đây là cách đơn giản và tiện lợi mà không mất nhiều thời gian chế biến.

Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin khác về nhung hươu trên website tamsoa.com và cũng có thể xem thêm bài viết Tác dụng chữa bệnh của lộc nhung hươu.