Home / Đời sống / Chuyên ngành nha khoa hiện nay là gì?

Chuyên ngành nha khoa hiện nay là gì?

Đời sống hiện đại ngày nay, nhu cầu của con người đã không chỉ dừng lại ở đảm bảo sức khỏe răng miệng nữa. Giờ đây còn là những nhu cầu về thẩm mỹ nha khoa, chính vì vậy đã tạo tiền đề cho sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay. Vì thế mà xu hướng theo học ngành nha khoa tại các trường ĐH- Trung cấp nha khoa đang được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Ngành Nha khoa là gì?

Nha khoa là ngành chuyên chuẩn đoán, chuyên nghiên cứu, phòng ngừa và điều trị những vấn đề, bệnh tật trong khoang miệng, hay về cấu trúc răng. Trong ngành nha khoa lại có tới 9 nhánh cơ bản bao gồm: phục hình tháo lắp răng, chỉnh răng nội nha, phẫu thuật, chuẩn đoán, X quang chỉnh hình miệng và Nha khoa, Nha khoa y tế cộng đồng, Nha khoa nhi khoa.

Trung cấp nha khoa

Cơ hội phát triển trong nghề nghiệp.

Thực tế hiện nay, vẫn chưa có nhiều người có niềm yêu thích cũng như có đủ điều kiện để đăng kí theo học ngành Nha khoa thẩm mỹ. Mà trong khi đó thì các nhu cầu về dịch vụ thẩm mỹ răng miệng như: nhu cầu chỉnh hình răng, hay vệ sinh răng miệng hiện nay đang tăng lên một cách nhanh chóng. Cho nên, sau khi tốt nghiệp thì sinh viên nha khoa thường sẽ có rất nhiều các lựa chọn làm việc khác nhau. 

Có thể bắt đầu từ những công việc tại các bệnh viện, các phòng khám Nha khoa có quy mô từ nhỏ tới lớn để tích lũy dần kinh nghiệm, kỹ năng cho bản thân. Bên cạnh đó, nếu được làm việc trong những viện răng, hàm, mặt của nhà nước, hoặc các trung tâm, cơ sở y tế cũng sẽ là những cơ hội rất tốt cho bạn phát triển khả năng. Đặc biệt là những sinh viên có năng lực giỏi, bằng cấp cao thuộc chuyên ngành Nha khoa sẽ có rất nhiều cơ hội  việc làm trong nghề nha khoa này.

Trong ngành nha khoa, các bác sĩ nha khoa thông thường hay làm việc theo từng nhóm với nhiều trợ lý nha khoa để hỗ trợ trong công việc. Điều này cũng tương tự như các công việc của các điều dưỡng viên trong bệnh viện. Công việc của những trợ lý này thường được phân chia cụ thể như: chuẩn đoán, đánh bóng răng, làm các thủ tục, hồ sơ cho người bệnh. Ngoài ra còn là các công việc: xử lý các dụng cụ, thiết bị nha khoa,  trị liệu và vệ sinh răng miệng theo định kỳ cho người bệnh project management web based.

Trung cấp nha khoa

Cấu trúc ngành học nha khoa

Bạn mong muốn sớm trở thành một nha sĩ chuyên nghiệp, thì trước tiên việc bạn cần phải làm đó là theo học để có được một tấm bằng cử nhân về chuyên ngành nha khoa. Đây được xem là cấp độ phổ biến nhất mà các thí sinh chọn lựa. 

Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn có thể lựa chọn làm việc tại các bệnh viên, hoặc các trung tâm, phòng khám nha khoa. Hay cũng có thể tham gia nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực nha khoa, đăng ký theo học các khóa học của bậc sau đại học

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Trung cấp nha khoa, trung cấp dược, điều dưỡng…cùng các ngành nghề y tế khác tại địa chỉ sau đây:

Văn phòng tuyển sinh y dược: Số 4 Trần Phú – Mộ Lao – Hà Đông – Hà Nội

ĐT tư vấn: 0466.55.65.75 – 0989.55.99.62