Home / Kinh nghiệm hay / Dàn dựng sân khấu trong thiết kế thi công sự kiện quảng cáo

Dàn dựng sân khấu trong thiết kế thi công sự kiện quảng cáo

Mỗi sự kiện doanh nghiệp tổ chức chính là một cơ hội tốt để bạn quảng bá, PR thương hiệu của mình tới các khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Do đó, bạn đừng để cơ hội này tiêu tan đi bởi một sân khấu kém sắc, nhạt nhòa, không ghi dấu trong tâm trí khán giả. 

dan-dung-san-khau-trong-thiet-ke-thi-cong-su-kien-quang-cao

Dàn dựng sân khấu luôn là một khâu quan trọng trong thiết kế thi công sự kiện quảng cáo. Bởi chính tại sân khấu sẽ diễn ra các hoạt động chính của sự kiện. Hay có thể hiểu rằng đó chính là linh hồn của sự kiện, chi phối tổng thể không gian cũng như loại hình sự kiện. Do đó, tùy thuộc vào quy mô event, mục đích sự kiện doanh nghiệp tổ chức mà sân khấu cần phải được thiết kế sao cho thật phù hợp, độc đáo, ấn tượng và bắt mắt người xem. Một thiết kế sân khấu hoàn hảo cần chú ý đến nhiều các yếu tố như âm thanh, màu sắc, ánh sáng, vật phẩm trang trí, vị trí đạo cụ. Mỗi một sắp xếp riêng biệt sẽ tạo nên các điểm thú vị, độc đáo khác nhau, khiến khán giả bị thu hút.

Vị trí sân khấu

Nên đặt sân khấu tại vị trí đẹp, thuận tiện, có thể setup màn hình lớn. Như vậy, mọi người ở bất kì vị trí khác nhau đều sẽ dễ dàng quan sát các hoạt động diễn ra tại sân khấu. Trước khi tiến hành dàn dựng sân khấu, hãy kiểm tra kỹ việc lắp hệ thống đèn, treo rèm có gặp trở ngại về góc nhìn hay không, khán giả có bị vướng mắt hay không, có nhìn rõ màn hình và sân khấu hay không?

dan-dung-san-khau-trong-thiet-ke-thi-cong-su-kien-quang-cao-1

Mặt khác, cần xây dựng sao cho phòng điều hành camera theo dõi được hết toàn bộ những gì đang diễn ra thông qua các màn hình tivi đặt tại các vị trí xung quanh.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, số lượng sân khấu, mà doanh nghiệp nên thông báo trước cho đơn vị thiết kế thi công sự kiện quảng cáo. Có như vậy, họ mới bố trí, dàn dựng các sân khấu sao cho hợp lý, hiệu quả nhất.

Kích thước sân khấu

Nếu sân khấu đặt ở trong nhà, chiều cao của nó sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào chiều cao của trần. Do đó bạn phải yêu cầu bên thiết kế thi công sự kiện quảng cáo tính toán kỹ lưỡng để dàn dựng sân khấu, các thiết bị ánh sáng và âm thanh sao cho phù hợp nhất. Chiều rộng sân khấu sẽ phụ thuộc vào các hoạt động, sự kiện diễn ra. Một vài yếu tố nên xem xét trước như: có bao nhiêu người trên sân khấu, vị trí của ban nhạc như thế nào, cách bày trí bục bệ, bàn ghế trên sân khấu ra sao.

Trang trí sân khấu

dan-dung-san-khau-trong-thiet-ke-thi-cong-su-kien-quang-cao-2

Luôn tâm niệm rằng, sân khấu chính là địa điểm tốt để thể hiện những thông tin liên quan tới sự kiện, nó là trung tâm quảng bá thương hiệu của bạn tới mọi người, khách mời tham dự. Vậy nên, hãy trang trí, dàn dựng sân khấu sao cho nó thể hiện được các nội dung trọng tâm then chốt, đẹp mắt và ấn tượng.