Home / Ẩm thực / Ăn đông trùng hạ thảo đúng cách

Ăn đông trùng hạ thảo đúng cách

Đông trùng hạ thảo là gì? Ăn đông trùng hạ thảo thế nào mới đúng cách? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Pha trà

Nguyên liệu:

con đông trùng hạ thảo 2g

– Long nhãn 3 -5 quả hoặc có thể cho nhân sâm tùy theo sở thích cá nhân

– Nước sạch

Cách chế biến:

– Chuẩn bị một bộ ấm trong bằng thủy tinh. Cho khoảng 2g đông trùng hạ thảo và long nhãn ( nhân sâm) vào trong một ống lọc sau đó đổ nước sôi vào. Để khoảng 2 -3p cho đông trùng và long nhãn tan ra trong nước.

– Chú ý: Trước khi uống, nhớ lắc nhẹ ấm trà để hai vị của trùng thảo và long nhãn tan lẫn vào nhau.

2. Món súp

– Súp vịt và đông trùng hạ thảo: Chuẩn bị khoảng 5 -6 g đông trùng hạ thảo, 1 con vịt, gừng.

Cách chế biến: Sơ chế sạch vịt sau đó nhồi đông trùng hạ thảo, gừng vào bên trong bụng vịt. Đặt vịt vào trong nồi nước, thêm gia vị và hầm chúng trong khoảng 2 – 3 giờ.

– Súp trùng thảo và chim bồ câu: Đông trùng hạ thảo 5 – 10g, chim bồ câu 1 con, gừng

Cách chế biến: Chim bồ câu làm sạch nội tạng sau đó rửa sạch sẽ. Gừng cạo vỏ, thái lát sau đó bỏ vào trong nồi nước. Đun khoảng 2h rồi thêm trùng thảo và muối ăn vào, đun thêm khoảng 30p thì tắt bếp.

– Súp gà với trùng thảo: thịt nạc 100g, gà 1 con, táu tàu khô 8 quả, 10g trùng thảo

Cách chế biến đông trùng hạ thảo: sau khi sơ chê sạch tất cả các nguyên liệu, cho tất cả vào trong nồi hầm, thêm muối và hầm trong vòng 3h đồng hồ

3. Món hấp

– Đông trùng hạ thảo hấp gà: 5g trùng thảo, gà 1 con, gừng và một củ hành tây

Cách chế biến: chặt thịt gà thành từng miếng, gừng cạo vỏ băm nhỏ, hành tây xắt nhỏ. Trộn đều tất cả các nguyên liệu cùng với thịt gà, thêm chút muối và cho vào lồng hấp khoảng 1h là có thể ăn được.

– Trùng thảo hấp thịt heo: trùng thảo  5 – 10g, 300g thịt heo nạc

Cách chế biến: Thịt heo được thái thành các miếng mỏng. Sau đó ướp với gia vị vừa đủ, đặt vào khay hấp cùng với đông trùng. Khoảng 30p là có thể ăn ngay.

4. Món cháo

– Cháo thịt: 50g thịt heo nạc, 100g gạo ( hoặc hạt kê ), đông trùng hạ thảo khoảng 5g

Cách chế biến: Thịt heo băm nhỏ sau đó được cho vào cùng gạo. Đun sôi tới khi gạo nát không thành hình hạt và chuyển lửa nhỏ, thêm đông trùng hạ thảo và muối khoảng 30p nữa là ăn được.

5. Ngâm rượu

– Chuẩn bị: 10g trùng thảo, 2 lít rượu có độ cồn cao. Ngâm ở nơi thoáng mát trong khoảng 1 – 3 tháng, mỗi lần 25 – 50 ml. Uống tốt nhất là trước khi đi ngủ

Tìm hiểu thêm tác dụng của đông trùng hạ thảo là gì?