Home / Giáo dục / Học trung cấp nấu ăn không lo thất nghiệp

Học trung cấp nấu ăn không lo thất nghiệp

Đầu bếp là một trong những ngành nghề nổi bật nhất hiện nay, có rất đông các bạn sinh viên đăng ký theo học. Trong đó, trung cấp nấu ăn là được nhiều người lựa chọn nhất. Vậy lý do tại sao dẫn đến điều này? 

hoc-trung-cap-nau-an-khong-lo-that-nghiep

Một thực tế hiện nay, sinh viên tốt nghiệp những ngành học hot trong xã hội ra trường thường khó kiếm được việc, hay làm trái ngành trái nghề bởi nhu cầu lao động bão hòa. Trong khi đó, một vài ngành nghề ít người nghĩ tới lại mang đến một tương lai ổn định với công việc khác, đặc biệp là nghề đầu bếp. 

Học trung cấp nấu ăn không lo thất nghiệp 

Nggành dịch vu – du lịch trong những năm gần đây phát triển không ngừng, đi kèm theo đó là sự mọc lên như nấm của các nhà hàng – khách sạn trong cả nước. Nhu cầu về nhân lực phục vụ trong ngành cũng từ đó được nâng lên cao. Cũng chính vì vậy, khi theo học nghề bếp, bạn sẽ không bao giờ thất nghiệp. Bởi các khách sạn, resort, nhà hàng lớn nhỏ đều mong tìm được những đầu bếp có nghề.

Thời gian học Trung cấp nấu ăn ngắn, chỉ mất khoảng 1 – 3 năm tùy theo đối tượng học. Tuy nhiên, chất lượng, trình độ, kỹ năng nghề nghiệp của bạn sẽ không thua kém gì với những học Cao đẳng nấu ăn, trường nghề nấu ăn chuyên nghiệp trong cả nước.

hoc-trung-cap-nau-an-khong-lo-that-nghiep-1

Bởi bạn sẽ được đào tạo theo phương thức "cầm tay chỉ việc", chú trọng vào thực hành, chế biến để mang đến những món ăn, đồ uống ngon và đẹp mắt nhất. Đồng thời, bạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức về ẩm thực, khả năng tổ chức bếp ăn, lựa chọn thực phẩm và kỹ năng lập kế hoạch, quản lý nhân sự. Do đó, khi ra trường, bạn có thể bắt tay vào làm việc ngay. 

Nghề đầu bếp là một nghề mang tính ổn định, khi làm việc lâu năm trong nghề, giá trị nghề nghiệp sẽ càng cao. Đây còn là ngành nghề dễ kiếm được việc làm nhất. Ngay từ khi còn đang học tập bạn vẫn có thể đi làm, vừa kiếm được tiền, vừa nâng cao thêm tay nghề. Mức lương của nghề bếp lại rất cao, với vị trí bếp phụ sẽ khoảng 5 – 7triệu/tháng. Còn khi trở thành bếp chính, lương của bạn sẽ có thể trên 10 triệu/tháng.

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn ngành nghề, hay không tìm được việc và có sẵn tình yêu với ẩm thực, hãy đăng ký ngay một khóa học trung cấp nấu ăn, văn bằng 2 nấu ăn giúp mở rộng cánh cửa việc làm, ổn định tương lai.

hoc-trung-cap-nau-an-khong-lo-that-nghiep-2