Home / Nội thất / Lựa chọn những đồ nội thất phù hợp cho không gian văn phòng

Lựa chọn những đồ nội thất phù hợp cho không gian văn phòng

 

Việc sử dụng vách ngăn trong những không gian nội thất hiện nay ngày càng trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên không phải trong không gian nào cũng có thể dùng chung một loại vách ngăn nhất định. Mỗi vách ngăn đều có chức năng riêng và chỉ có thể dùng trong những không gian nhất định.  Trong nội dung bài viết này, Hãy cùng nội thất Dương Gia đi tìm hiểu về cách chọn vách ngăn phù hợp với từng không gian nhé.

Sử dụng vách ngăn nội thất tại VN

Trong lịch sử nội thất Việt Na, vách ngăn đã được những gia đình địa chủ sử dụng cách đây từ lâu đời. Ban đầu, vách ngăn đơn giản chỉ là những tấm tre, nứa, lá cọ,… dùng để ngăn chia các phòng với nhau. Cho tới nay thì trên thị trường nội thất, vách ngăn được thiết kế với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chất liệu,….

Có thể kể đến những vach ngan được là từ compisite, nhôm, kinh, nỉ, gỗ,…. Cùng với đó, người ta còn phân loại thành những vách có chức năng khác nhau như: vách ngăn di động, vách ngăn vệ sinh,…

Tổng hợp các mẫu vách ngăn nội thất
Tổng hợp các mẫu vách ngăn nội thất

Các khía cạnh ảnh hưởng tới việc tiêu dùng vách ngăn

  • Tùy thuộc vào số lượng người dùng, số lượng phòng cần có để đáp ứng đủ nhu cầu mọi sinh hoạt của gia đình hoặc hoạt động của doanh nghiệp.

  • Tùy thuộc vào nhu cầu phát sinh, những văn hóa truyền thống riêng của gia đình, công ty.

  • Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế mà bạn nên chọn loại vách ngăn có kiểu dáng, chất liệu phù hợp.

Vì sao phải sử dụng vách ngăn thay thế cho tường cố định

+ Gạch trong thiết kế tường vách có tính chất bền bỉ và cố định, chính do đó chúng khó có thể được thay thế hoàn toàn.

+ Nếu vách được làm từ thạch cao, vách gỗ, composite… thì chúng có thể uốn cong, sóng lượn tốt tạo nên vẻ đẹp của không gian.

Vách ngăn đẹp
Vách ngăn đẹp

+ Trong khi đó, vật liệu ngăn chia bằng kính có điểm mạnh về độ sáng bóng, độ trong suốt, rất phù hợp cho các loại vách phân chia nhỏ giữa hai ko gian liền kề.

Các ko gian có thể sử dụng vách ngăn nội thất một cách hữu dụng

Tùy thuộc vào yêu cầu, tính chất riêng của từng căn phòng mà bạn nên chọn loại vách ngăn phù hợp. Nếu là một văn phòng rộng, bạn nên chọn vách ngăn cố định cho phong họp, phòng Giám đốc,….

Đối với những văn phòng có diện tích nhỏ thì bạn hoàn toàn có thể thay thế những bức tường cố định bằng vách ngăn di động để có thể mang lại sự linh hoạt, tiết kiệm diện tích không gian.

Dù vách ngăn không phải là nội thất chính trong mỗi không gian nhưng nếu được tiêu dùng đúng và phù hợp thì chúng có thể góp phần tạo nên phong cách thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của không gian. Nếu bạn muốn tham khảo các mẫu vách ngăn di động giá rẻ, vách ngăn văn phòng hoặc vách ngăn vệ sinh thì có thể liên hệ ngay với Nội thất Dương Gia để nhận được những lời tư vấn miễn phí, tận tình nhất.

>>> Chiêm ngưỡng các mẫu vách ngăn di động rẻ, bền, đẹp: https://noithatduonggia.vn/vach-ngan-di-dong