Home / Sức khỏe / Những dấu hiệu để biết bạn đang mang thai

Những dấu hiệu để biết bạn đang mang thai

Bạn không chắc mình có thai không? Chúng tôi sẽ tổng hợp những 8 dấu hiệu để biết bạn có đang mang thai hay không.

Nếu bạn có triệu chứng vô sinh thì điều đó có nghĩa những biểu hiện dưới đây sẽ không có

1. Vú sưng và mềm

Đau nhức hoặc ngứa ran ở ngực là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của việc mang thai. Khi đó, phần vú sẽ thay đổi hình dạng khi nó chuẩn bị sản xuất sữa. Nó có thể trở nên rất mềm và nhạy cảm trong vài tháng. Tuy nhiên, không phải tất cả phụ nữ có dấu hiệu mang thai đều trải qua những thay đổi này, đặc biệt nếu như họ đã từng uống thuốc tránh thai.

2. Các quầng thâm vú

Đối với nhiều phụ nữ, kích thích tố có thể gây ra các quầng thâm vú, các vòng tròn xung quanh núm vú khi phụ nữ đó bắt đầu mang thai.

3. Tần suất tiết niệu hoặc táo bón

Khi bạn mang thai, tử cung của bạn ép trực tiếp vào bàng quang dẫn đến tiểu tiện thường xuyên hơn. Áp lực gia tăng và thay đổi đường ruột cũng có thể gây táo bón. Tất nhiên, em bé càng lớn lên thì tử cung ép vào bàng quang và các cơ quan khác.

4. Mệt mỏi

Cảm thấy mệt mỏi là dấu hiệu phổ biến nhất của việc mang thai. Trong thực tế, mệt mỏi thường là một trong những dấu hiệu mang thai đầu tiên. Nếu bạn đang mang thai, rất có thể bạn sẽ bắt đầu cảm thấy bớt mệt mỏi vào khoảng tuần thứ 12, khi nhau thai được hình thành hoàn toàn.

5. Buồn nôn

Buồn nôn là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của việc mang thai. Nguyên nhân là do sự gia tăng nồng độ hormone (khoảng 80% phụ nữ bị "ốm nghén" trong 3 tháng đầu của thai kỳ). Đối với nhiều người, buồn nôn không nhất thiết chỉ giới hạn vào buổi sáng. Một số người còn cảm thấy buồn nôn vào cả ngày dài.

6. Mùi nhạy cảm

Nhiều phụ nữ có khứu giác được nâng cao trong khi mang thai. Triệu chứng này là một trong những dấu hiệu sớm phổ biến nhất khi bạn mang thai. Dấu hiệu này có thể bảo vệ cả mẹ và em bé khỏi những loại thực phẩm độc hại

Có thể xem thêm: Phụ nữ ăn gì để dễ thụ thai ?

7. Thân nhiệt cao

Nếu bạn đã theo dõi nhiệt độ cơ thể bạn thì thấy cơ thể tăng cao là một dấu hiệu tích cực của việc mang thai. Ngoài ra, quá trình rụng trứng cũng khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng lên.

8. Cơn đói hoặc thèm ăn bất thường

Các cơ thể mang thai đang làm việc chăm chỉ để phát triển em bé đó, và cần khoảng 300 calo mỗi ngày. Một số phụ nữ thấy mình thèm ăn thức ăn mà họ chưa bao giờ từng ăn trong khi những người khác đơn giản cảm thấy đói cả ngày.

Tìm hiểu thêm: Ăn gì để tinh trùng khỏe ?