Home / Nội thất / Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất cho hội trường

Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất cho hội trường

 

Là không gian quan trọng bậc nhất của mỗi doanh nghiệp nên việc thiết kế nội thất phòng hội trường cần đảm bảo độ thẩm mỹ, chuyên nghiệp. Nếu phạm phải những điều dưới đây thì chắc chắn hội trường của công ty bạn sẽ bị điểm trừ lớn đây. Chúng cùng xem những lỗi không nên mắc khi thiết kế nội thất hội trường là gì trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Sàn hội trường màu sáng

Nhiều hội trường hiện nay thường sử dụng tông màu sáng cho sàn. Điều này là hoàn toàn không nên bởi việc đi lại, di chuyển nhiều có thể gây nên những vết bẩn nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh sử dụng dàn bề mặt trơn mịn, có thể chúng sẽ làm nên vẻ hiện đại tuy nhiên lại dễ gây trơn trượt, không an toàn.

Thay vào đó, với sàn hội trường thì bạn nên chọn những lạo gạch lát tối màu, sàn gỗ hoặc dùng thảm sàn để tăng thêm vẻ sang trọng cho không gian.

Mẫu nội thất hội trường
Mẫu nội thất hội trường

Trần nhà thấp

Hội trường là nơi luôn có nhiều người tham gia, do đó nếu bạn thiết kế trần nhà quá thấp thì sẽ gây nên sự bí bách cho không gian.

Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất hội trường bạn cần thiết kế trần có độ cao tiêu chuẩn. Nếu không thể khắc phục được thì bạn có thể dùng màu sơn sáng, không dùng những màu tối, không dùng gỗ ốp tối màu trang trí để tạo cảm giác thông thoáng, tạm cảm giấc trần cao hơn, dễ chịu hơn.

Không đủ luồng sáng để làm việc

Hội trường thường là không gian kín với những vách tiêu âm xuyên suốt không gian. Cũng chính vì lý do này mà nhiều không gian hội trường không đáp ứng đủ nguồn sáng do không nhận được ánh sáng từ bên ngoài.

Nội thất hội trường
Nội thất hội trường

Điều này sẽ gây nhiều trở ngại trong việc ổn định chỗ ngồi, khâu chuẩn bị hoặc khi có nhi cầu ghi chép. Chính vì vậy, bạn cần phải khắc phục tình trạng này bằng cách chọn những tông màu sáng cho không gian, bố trí và sắp xếp nội thất hội trường khoa học. Đồng thời sử dụng đèn nhân tạo với số lượng đủ, bố trí đồng đều mọi ví trí trong căn phòng.

Thiết kế nội thất phòng hội trường đảm bảo những yếu tố trên đây có thể mang đến sự chuyên nghiệp, thẩm mỹ cho không gian. Nếu bạn còn có bất cứ một câu hỏi nào về vấn đề này hoặc muốn sắm bàn, ghe hoi truong đẹp, giá hợp lý thì có thể liên hệ ngay cho Nội thất Dương Gia để nhận được những sự hỗ trợ tận tình, chi tiết nhất.