Home / Giáo dục / Những ngành học có việc làm ổn định khi ra trường

Những ngành học có việc làm ổn định khi ra trường

Những ngành học có việc làm ổn định là những gì các bạn trẻ hiện nay đang thắc mắc. Theo học ngành gì hiện nay để có được một công việc ổn định. Là điều mà ai cũng mong muốn khi lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân. Nhất là khi mà hiện nay tình trạng thất nghiệp diễn ra nhiều. Để không phải lo lắng thất nghiệp sao bạn không lựa chọn học trung cấp kế toán ngành học mà theo đánh giá hiện nay là ngành học không lo sợ bị thất nghiệp khi ra trường. Khi mà các ngành học khác đều phải lo lắng việc làm khi ra trường thì ngành kế toán là ngành học không hề phải lo lắng việc làm khi ra trường.

 


Đó là cơ hội cho những bạn trẻ vừa mới tốt nghiệp nhưng với các bạn đã có văn bằng một mà chưa tìm được việc làm thì nên lựa chọn theo học ngành nào. Có một ngành học phù hợp đó là ngành sư phạm mầm non với các lớp văn bằng 2 sư phạm mầm non ngành học đang được nhiều người lựa chọn theo học khi mong muốn chuyển đổi nghề nghiệp và tìm kiếm cho mình một công việc ổn định lâu dài. Nhất là khi mà đây là ngành học cũng có nhiều cơ hội việc làm khi ra trường.

Bởi dĩ hiện nay ngành kế toán có cơ hội việc làm tốt nhất trái ngược với những năm về trước khi mà ngành kế toán chiếm tỉ lệ thất nghiệp lớn nhất. Thì hiện nay đây là ngành học luôn có được việc làm ngay khi ra trường nếu bạn ra trường tốt nghiệp với tấm bằng loại ưu. Thì bạn chẳng cần phải lo lắng việc làm vì đã có các nhà tuyển dụng săn đón. Bởi vì hiện nay theo thống kê ở nước ta ngành kế toán hiện nay chỉ mới đáp ứng hơn 50% nhu cầu của xã hội. Một con số rất nhỏ so với nguồn nhân lực ở nước ta. Dự đoán nhiều năm nữa sẽ còn thiếu hơn nữa khi mà ngày càng nhiều công ty, doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ vào nước ta. Đây là cơ hội lớn cho những bạn trẻ đam mê ngành kế toán.

Với những bạn trẻ theo học ngành sư phạm mầm non hệ văn bằng 2 thì đây là ngành học quá thích hợp và giúp bạn có được một công việc ổn định lâu dài. Nhất là khi mà hiện nay các trường mầm non tư thục và trường mầm non quốc tế phát triển mạnh mẽ. Kéo theo thiếu hụt giáo viên mầm non diễn ra trầm trọng. Nhất là các thành phố lớn đã đến mức báo động. Nên có thể nói rằng đây là ngành học giúp các bạn trẻ có thể có ngay một việc làm và trở thành nhà giáo mầm non đáng kính, đáng mến.

Ngoài hai ngành học trên bạn có thể lựa chọn cho mình các lớp học cao đẳng nấu ăn ngành học được dự đoán là ngành học trọng điểm trong những năm gần tới. Bởi vì hiện nay các ngành dịch vụ đang phát triển các nhà hàng khác sạn cao cấp phát triển mạnh mẽ. Họ luôn chú trọng đem đến cho khách hàng những món ăn ngon nhất khi đến với nhà hàng khách sạn. Nên đây cũng là ngành học được đánh giá tiềm năng cho các bạn trẻ theo học.