Home / Thư giản - giải trí / Tạo mảng xanh cho không gian sống luôn tươi mát

Tạo mảng xanh cho không gian sống luôn tươi mát

Việc tạo mảng xanh trong gia đình  sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên sinh động hơn, tươi mới và luôn mát mẻ. Có nhiều cách trang trí nhà như sau, bạn có thể tham khảo

1

Cây xanh giống như nhà máy làm sạch không khí, làm mát không khí, nâng cao tinh thần và giúp ngôi nhà của bạn trông tuyệt vời hơn. Sau đây là một số ý tưởng để tạo mảng xanh trong nhà một cách khéo léo và đẹp mắt.

1. TẠO GIÀN DÂY LEO TRONG NHÀ

2

Treo cây trên trần vừa không tốn diện tích vừa đẹp

Cho dây leo trèo trên cành cây khô, sợi dây kẽm tạo thành giàn. Bạn thiết kế giàn dây leo này ở phòng khách để ngăn với phòng ăn hay không gian bếp, phòng giải trí của gia đình hay ở nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào.

3

Dây trầu bà thả xuống tự nhiên

Cây dây leo thích hợp để tạo mảng xanh trong nhà thường là trầu bà. Cách bố trí đơn giản là đặt một chậu cây trầu bà trên nóc kệ, nằm phía hông kệ để các sợi dây trầu bà rủ xuống mặt đất một cách tự nhiên như dòng thác lá xanh.

2. TẠO CÂY TREO TRÊN TRẦN

5

Chậu cây treo theo chiều thuận

Có hai cách treo là treo thuận và treo ngược. Treo thuận là chỉ cần mua một chậu cây và treo lên trần nhà. Với cách này, thường dùng chậu cây lá xanh, không hoa. Còn treo ngược là hoa và lá dốc ngược xuống đất. Cách treo này thích hợp những cây có hoa như hoa lan.

Chậu hoa treo ngược quyến rũ

4

Với những căn hộ nhỏ, các kiến trúc sư còn thiết kế một thảm cỏ xanh nhân tạo trên trần, kết hợp với ánh sáng đèn mang đến một không gian xanh mát mắt mà không tốn diện tích.

3. TẠO TIỂU CẢNH VƯỜN MINI

6

Phòng sách tươi mát hơn nhờ cây xanh

Bạn đưa cây xanh và hoa vào nhà linh động bằng cách sắp xếp chúng ngẫu nhiên thành một cụm như khu vườn mini. Xếp xen kẽ những chậu cây nhỏ cùng bình hoa cắm nghiêng tự nhiên hay đặt chậu và bình hoa ở trên và dưới bàn trong một góc nhỏ của phòng khách hay đọc sách.

7

Một hàng cây ngũ gia bì sau ghế sô-pha

Ngoài ra, bạn có thể đặt tạo mảng xanh trong nhà bằng cách đặt hàng cây ở sau ghế sô-pha. Xây bồn nhỏ ở chân tường hành lang để trồng cây.

8

Khu vườn mini tại bồn rửa bát

9

 

Cây xanh ở một góc thư giãn

san-vuon-va-tieu-canh-phong-cach-hien-dai-co-nhan-tao-san-vuon-dung-de-tao-tieu-canh-san-vuon-5637

Trang trí tiểu cảnh hoặc sân bằng cỏ nhân tạo cũng là 1 cách hay