Home / Tin tức online / Tiêu chí lựa chọn trường Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Tiêu chí lựa chọn trường Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Theo quy chế tuyển sinh mới hiên nay ngưỡng đầu vào hệ cao đẳng chính quy chỉ là tốt nghiệp THPT quốc gia chính vì thế các trường Cao đẳng Y Dược hiện nay thật rộng lớn với các bạn thí sinh đam mệ ngành sức khỏe. Vậy các thí sinh yêu thích ngành Dược và đang có mong muốn theo học tại Trường Cao đẳng Dược cần phải biết thêm những Tiêu chí lựa chọn trường Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Phòng tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội đã thu thập một số thông tin hữu ích sau đây để giúp đỡ thí sinh cũng như gia đình thí sinh có nguyện vọng cho con em của mình theo  học tại các trường Cao đẳng Dược hệ chính quy có quyết định đúng đắn khi lựa chọn trường.

Tiêu chí lựa chọn trường Cao đẳng Dược tại Hà Nội
Tiêu chí lựa chọn trường Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Lựa chọn cơ sở đào tạo chất lượng là yếu tố quan trọng?

Đối với bậc phụ huynh quan tâm nhiều về chất lượng đào tạo Cao đẳng Dược thì có thể tìm hiểu những đánh giá nhận xét của những sinh viên đã theo học tại cơ sở đào tạo Dược sĩ Cao đẳng đó. Những đánh giá này có thể là phản ánh chính xác nhất về kỹ năng, kiến thức của sinh viên học tại Cao đẳng Dược Hà Nội.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Dược hệ chính quy

Thí sinh nên tìm hiểu xem cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược đó có xây dựng các chương trình đào tạo đạt chuẩn kiến thức kỹ năng nghề dược hay không? Một số chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy tập trung vào giảng dạy các kỹ năng chuyên sâu Nghề Dược như kỹ năng bán thuốc, kỹ năng quản lý quầy thuốc phải được thực hành tại quầy thuốc. Theo bạn Lê Văn Luyện ( Sinh viên khóa 7 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội), đây có thể là tiêu chí hàng đầu để phụ huynh chọn trường cho con học Cao đẳng Dược. Những đánh giá này có thể là những gợi ý tốt để giúp nhiều bạn trẻ cân nhắc khi chọn Nghề Dược.

Tìm  hiểu kỹ về môi trường học

Phụ huynh cần tìm hiểu thông tin về môi trường học nói chung, bao gồm cả an toàn trường học, sự hài lòng của sinh viên, giảng viên, phụ huynh trước khi đăng ký cho con học. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội có thông tin khá đầy đủ trên hệ thống website của Nhà trường để phụ huynh và thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội là 1 hệ thống giáo dục Y tế đạt chuẩn nên sinh viên ngành dược được học tập lý thuyết gắn liền với thực hành.

Do vậy, để trở thành Dược sỹ giỏi trong tương lai thì các bậc phụ huynh cũng như thí sinh cần phải tỉnh táo khi chọn Trường học Cao đẳng Dược Hà Nội. Các bậc phụ huynh nên đưa con đến tận cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược để xem môi trường đào tạo, cơ sở vật chất, hệ thống phòng thực hành thí nghiệm có đạt chuẩn Bộ Y tế hay không rồi hãy quyết định đăng ký học.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tuyển sinh các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm phạm vi tuyển sinh cả nước hàng năm theo hình thức xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Đây chính là một cơ hội rất tốt cho các bạn yêu thích trở thành Dược sĩ với lực học trung bình. Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện thi tuyển dụng viên chức Y tế theo quy định.