Home / Sức khỏe / Tín hiệu của bệnh viêm nội mạc tử cung

Tín hiệu của bệnh viêm nội mạc tử cung

 

thông thường phía trong bề mặt tử cung có một lớp niêm mạc mềm, xốp bao phủ. Lớp niêm mạc này dày lên và bong ra khi xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt. Lớp tế bào bong vào đâu thì các tế bào ở lớp đáy lại khởi đầu phát triển nhằm mục đích là tạo nên lớp niêm mạc và lại tiến triển theo chu kỳ kinh nguyệt tiếp ấy .

Viêm nội mạc tử cung là hiện trạng viêm nhiễm xảy ra trong buồng tử cung do vi trùng , nấm hay ký sinh trùng gây ra. nguyên nhân gây viêm nội mạc tử cung thường do mầm bệnh trong cơ thể lan truyền trong khoảng dưới lên như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo. mầm bệnh ở trong cơ thể thường gặp nhất là bệnh lậu ,chlamydia.
 
Thưa bác sỹ , viêm nội mạc tử cung có gây hiếm muộn không?

triệu chứng chung của viêm nội mạc tử cung là  đau bụng dữ dội trước và trong lúc chu kỳ kinh nguyệt; đau khi quan hệ vợ chồng . người mắc bệnh thường thấy mỏi mệt , đau buốt đường tiết niệu, đi tả , táo bón, nôn mửa… Trong nhiều trường hợp, các biểu hiện này còn đương nhiên dị ứng, nhiều lần bị bệnh viêm nhiễm ở vùng kín.
 

Xem thêm :
địa chỉ nong gắp thai an toàn ở TPHCM
cơ sở y tế phụ khoa ở đâu tốt nhất ở TP HCM

tuy vậy , viêm nội mạc tử cung còn do nhiễm trùng sau sảy, nạo hút thai , đẻ, do sản dịch (chất dịch lẫn máu trong khoảng tử cung chảy ra sau lúc đẻ, sảy, nạo, nạo hút thai ) bị ứ đọng không thoát ra ngoài hoặc do sót rau, sót thai sau lúc sảy, đẻ, nạo thai .Viêm nội mạc tử cung thường khởi đầu sau 2 -3 ngày đề cập từ khi sinh đẻ hoặc sảy thai.

Viêm nội mạc tử cung là niêm mạc tử cung bị viêm. khi bị viêm cấp người bị bệnh thấy  đau bụng dưới âm ỉ, ra nhiều khí hư kèm mủ, sốt. ví như chữa không đúng hoặc không đưa ra cách chữa , bệnh chuyển sang thời kỳ mạn tính , mà triệu chứng chính thường là đau bụng dưới, rò rỉ máu tử cung, rối loạn kinh nguyệt .

Viêm nội mạc tử cung là căn bệnh   nguy hiểm ví như không được người bệnh có thể nhận biết để có thể đưa ra cách chữa hoặc chữa không đúng biện pháp có khả năng gây một vài tai hại như viêm phần phụ, nhiễm khuẩn huyết. bên cạnh đó cũng cần vệ sinh vùng kín đúng thủ thuật , đặc thù là trong những ngày có kinh nguyệt để có thể tránh một số bệnh viêm nhiễm .

khi đã bị viêm nhiễm nhất quyết phải làm kiểm tra và điều trị viêm nhiễm bằng thuốc dưới sự hướng dẫn của thầy thuốc .Tái kiểm tra thăm khám vùng kín sau đợt đưa ra cách chữa ngay sau 1,hai ngày sạch kinh.Tránh thụt rửa vùng kín bằng những dung dịch có mùi thơm hoặc xà phòng. Nên tránh quan hệ cặp vợ chồng trong thời kì điều trị viêm nhiễm .