Home / Giáo dục / Trượt tốt nghiệp được xét tuyển vào Trung cấp điều dưỡng không?

Trượt tốt nghiệp được xét tuyển vào Trung cấp điều dưỡng không?

Ngành điều dưỡng trong những năm trở lại đây đang thu hút rất nhiều thí sinh đăng ký theo học. Ước mơ được theo học ĐH-CĐ điều dưỡng luôn là khát khao nhiều bạn trẻ, thế nhưng đối với những thí sinh trượt tốt nghiệp THPT thì sao? Cơ hội ĐH-CĐ giờ đây đã không còn nữa, vậy đối với Trung cấp điều dưỡng liệu có còn cơ hội hay không?  

Trượt tốt nghiệp được xét tuyển vào Trung cấp điều dưỡng không?

Những đối tượng thí sinh trượt tốt nghiệp THPT quốc gia hiện nay, thì cơ hội để đăng ký xét tuyển, theo học vào các trường CĐ, ĐH là hoàn toàn không còn. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là mọi cánh cửa, cơ hội để được theo đuổi ngành điều dưỡng đã khép lại với các bạn. Theo quy định của Bộ GD&ĐT hiện hành, mọi thí sinh không vượt qua được kỳ thi tốt nghiệp THPT, thì các bạn vẫn còn một cơ hội khác đó là theo học hệ đào tạo Trung cấp.

Trung cấp điều dưỡng

Dưới đây là các điều kiện để tham gia đăng ký xét tuyển, cũng như thời gian đào tạo được quy định đối với hệ đào tạo Trung cấp điều dưỡng, hay những ngành nghề, lĩnh vực chuyên môn khác như: Trung cấp YHCT, Trung cấp dược Hà Nội, Trung cấp nha khoa, Trung cấp xét  nghiệm… 

27 tháng: Đối với các thí sinh trượt kỳ thi tốt nghiệp THPT, cơ hội vào ĐH-CĐ cũng đã không còn. Thế nhưng các bạn vẫn có thể theo học Trung cấp điều dưỡng với thời gian đào tạo là 27 tháng, và trong thời gian đó sẽ được học bổ sung một số môn văn hóa THPT để giúp học viên hoàn thiện chương trình học THPT cấp 3. 

24 tháng: Chỉ dành cho những bạn thí sinh đã tốt nghiệp THPT, hoặc Bổ Túc Văn Hóa cấp 3.

36 tháng: Dành riêng cho những đối tượng thí sinh chỉ mới học hết THCS. Với những thí sinh này, quy định chung của Bộ GD&ĐT sẽ là học trong 36 tháng. Trong quá trình học sẽ có 1 năm được học về những môn văn hóa THPT để giúp bổ sung, hoàn thiện kiến thức cấp 3.

12 tháng: Thí sinh đã tốt nghiệp 1 chuyên ngành, trình độ từ Trung cấp cho tới Đại học mà không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

10 tháng: Đối tượng học viên chỉ cần học 10 tháng là những người đã tốt nghiệp 1 trong các ngành nghề thuộc nhóm ngành y tế hiện nay.

trung cấp điều dưỡng

Hồ sơ đăng ký Trung cấp điều dưỡng?

Hồ sơ đăng ký Trung cấp điều dưỡng bao gồm những giấy tờ như sau:

Phiếu đăng ký xét tuyển Trung cấp(theo mẫu).

Học bạ + bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng(2 bản).

Bằng + bảng điểm TC, CĐ, ĐH photo công chứng(2 bản).

Giấy khai sinh bản sao

1 ảnh (2×3) và 4 ảnh (3×4).

Hồ sơ, sơ yếu lý lịch HSSV.

Thí sinh nếu có nguyện vọng nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Trung cấp điều dưỡng, Trung cấp Y sĩ đa khoa, trung cấp xét nghiệm, trung cấp nha khoa… và những ngành nghề Y tế khác. Hồ sơ sau khi hoàn thiện đầy đủ có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại văn phòng tuyển sinh nhà trường theo địa chỉ:

Phòng 103, Số 1 Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội.

ĐT tư vấn: 0989.55.99.62 – 0967.736.837