Home / Sức khỏe / Ăn uống nhung hươu có tăng cân không? Cách dùng thế nào?

Ăn uống nhung hươu có tăng cân không? Cách dùng thế nào?

Ăn, uống nhung hươu có tăng cân, béo, mập hay không là câu hỏi nhiều người còn băn khoăn vì chưa được giải đáp. Người gầy thì băn khoăn không biết dùng nhung có giúp mình béo lên không? Người bình thường thì sợ ăn nhung hươu để bồi bổ sức khỏe thôi mà mập lên thì xấu lắm. Vậy ăn nhung hươu béo không?

dùng nhung hươu có béo hay không

Thực ra dùng nhung hươu có béo hay không là do cách dùng, cách chế biến nhung của từng người. Không những thế còn phụ thuộc vào thời khóa sinh hoạt của người đó nữa. Ví dụ như một người muốn uống nhung hươu để tăng cân, nhưng lại làm toàn việc mệt nhọc, lại ngủ ít, thức khuya, thỉnh thoảng lại uống rượu thì khó mà tăng cân được vì chế độ sinh hoạt như vậy khó mà có thể béo lên được, bởi tăng cần còn cần cả giấc ngủ đủ nữa.

Những người muốn dùng nhung hươu để tăng cân có thể chế biến nhung theo những cách sau:

Đối với nhung tươi: có thể nấu cháo, hầm cách thủy, ngâm mật ong. Tùy khẩu vị và có thể thay đổi để khỏi chán, nhưng dùng với liều lượng 2-3 lát mỗi lần, cứ 2 ngày dùng 1 lần. Đồng thời cùng với chế độ ngủ đủ 8 tiếng, tránh áp lực công việc, gia đình, và không lao động nặng nhọc, quá sức.

Đối với nhung khô bột: có thể pha vào nước uống, trộn với sữa, cháo, bún, phở, hấp trứng gà, tráng trứng gà để ăn. Mỗi lần dùng 1-2 thìa sữa chua, 2 ngày dùng 1 lần. Và cũng như trên cần có chế độ sinh hoạt điều độ.

nhung hươu hương sơn

Những người chỉ muốn tăng cường sức khỏe không muốn tăng cân:

Nhung tươi hay nhung khô lát có thể dùng ngâm rượu, mỗi lần dùng 1-2 chén nhỏ, 2 ngày dùng 1 lần. Hoặc nhung tươi và bột nhung khô cũng chế biến theo những cách trên nhưng 3-4 ngày mới dùng 1 lần.

Nhung hươu là loại dược liệu cực bổ dưỡng nên hầu như người dùng sẽ thấy cơ thể thay đổi nhanh trong 1 thời gian ngắn. Sau khi đã đạt được mong muốn có thể  dùng tiếp nhưng cách quãng dài hơn như 5-7 ngày dùng 1 lần. Hoặc nghỉ vài tháng rồi dùng nhung hươu tiếp để duy trì sức khỏe.

Ngoài ra, đối với những nam giới muốn dùng nhung hươu để tăng cường sinh lý nên quan hệ sinh hoạt vợ chồng điều độ, phù hợp, không quan hệ nhiều thời gian và với nhiều người. Nhung hươu là một loại dược liệu có tác dụng bổ thận, tráng dương từ từ và lâu dài chứ không giống như các thuốc kích thích kiểu vigara mà sinh hoạt vô độ được. 

Đối với nam giới và người cao tuổi, nếu uống được rượu tốt nhất nên dùng rượu nhung hươu là cách tốt nhất. Còn với trẻ em hay phụ nữ nên dùng hươu bằng cách cho ngâm mật ong. Đối với những người bận rộn, ít thời gian chế biến nên dùng nhung dạng bột là tiện nhất, có thể dùng ở nhà, nơi làm việc hay bất cứ đâu, chỉ cần pha nước để uống là được.

Để biết thêm các thông tin về nhung hươu, cách sử dụng, công dụng, lưu ý khi dùng nhung hươu có thể tham khảo thêm trên website tamsoa.com