Home / Sức khỏe / Xuất tinh sớm, căn bệnh cực kỳ nguy hiểm

Xuất tinh sớm, căn bệnh cực kỳ nguy hiểm

Định nghĩa về xuất tinh sớm được các chuyên gia y tế giải thích theo nhiều hướng khác nhau đó là trong khi một số chuyên gia cho rằng xuất tinh sớm là tình trạng xuất tinh xảy ra trước khi bạn tình đạt được cực khoái thì một số khác lại lấy thời gian xuất tinh trước 2 phút khi bắt đầu quan hệ để định nghĩa xuất tinh sớm. Mặc dù xuất tinh sớm có thể xảy ra một hoặc nhiều lần trong đời nhưng nhiều người vẫn còn đang thắc mắc rằng xuất tinh sớm có phải là bệnh?

Xuất tinh sớm là một trong những dạng lâm sàng của bệnh rối loạn xuất tinh, chiếm 90% trên tổng số. Bệnh đã được tiến hành nghiên cứu cách đây hàng trăm năm nhưng tỷ lệ nam giới mắc bệnh lại ngày càng gia tăng nhanh chóng. Biểu hiện của bệnh xuất tinh sớm rất dễ nhận biết tuy nhiên nam giới do chủ quan nghĩ bệnh có thể tự khỏi, tự khắc phục được mà trở nên khá bàng quang với việc khám, chữa.

Cũng có khá nhiều nam giới tỏ ra băn khoăn không biết tại sao xuất tinh sớm lại xảy ra với mình trong khi sức khỏe tốt, nhu cầu tình dục có. Thực tế là có rất nhiều nguyên nhân gây xuất tinh sớm và bất cứ nam giới nào cũng có thể bị xuất tinh sớm.

Để tìm hiểu rõ hơn về xuất tinh sớm, bác sỹ Hà Văn Hương- chuyên khoa nam học tại địa chỉ chữa xuất tinh sớm thuộc khu vực TpHCM chia sẻ:

– Tâm lý: Khi mà nam giới có các vấn đề về tâm lý như buồn chán, mệt mỏi, các mối quan hệ trong gia đình thường xuyên mâu thuẫn,…là những nguyên nhân khiến cho chất lượng đời sống tình dục không được như ý muốn. Và một khi cảm thấy tự ti, áp lực thì tình trạng xuất tinh sớm càng diễn ra nhiều hơn.

– Bệnh lý; Các bệnh về huyết áp, tim mạch, suy thận,…đều có ảnh hưởng nhất định đến khả năng sinh lý, trong đó có xuất tinh sớm.

– Cơ thể suy nhược: Thiếu ngủ, ăn uống thất thường, làm việc quá sức sẽ khiến cơ thể suy nhược, không còn ham muốn tình dục và dẫn tới xuất tinh sớm.

Hơn nữa, để giải đáp cho câu hỏi: “Xuất tinh sớm có phải là bệnh?”, bác sỹ cho biết thêm: “Xuất tinh sớm là tình trạng nam giới xuất tinh ngay vừa khi bắt đầu cuộc giao hợp từ 1-2 phút. Thậm chí những trường hợp nhạy cảm quá thì chỉ cần vừa kích thích hoặc có ham muốn cao cũng đã xuất tinh. Một người đàn ông có thể bị xuất tinh sớm nhiều lần trong suốt cuộc đời nhưng nếu tình trạng này liên tục kéo dài và không có dấu hiệu chuyển biến tích cực thì tốt nhất nam giới nên đi khám bởi lúc này xuất tinh sớm đã trở thành một căn bệnh cần phải điều trị.”

Bởi vì xuất tinh sớm là một bệnh lý nam khoa nên chắc chắn bệnh sẽ gây nên những tác hại nhất định. Trước hết là bệnh khiến nam giới mất tự tin, áp lực, lo lắng, sau là có thể gây vô sinh, mất khả năng tình dục. Vì vậy mà việc chữa trị là hết sức cần thiết, chi phí chữa xuất tinh sớm cũng không quá mắc, đặc biệt là đối với những người tuổi còn trẻ, đang trong giai đoạn sinh sản.

Mặt khác, xuất tinh sớm là tình trạng đang rất phổ biến hiện nay nên việc chữa trị đã có nhiều tiến bộ. Người bệnh hoàn toàn có thể tự lựa chọn cho mình một cơ sở y tế theo ý muốn và chữa trị trong điều kiện y học hiện đại nhất. Do đó mà nếu bản thân có đang gặp phải tình trạng này, bạn cũng không nên lo lắng.

Trong quá trình chữa trị, việc tìm hiểu nguyên nhân là bước đầu tiên và quan trọng nhất giúp bạn loại bỏ những lo lắng không cần thiết và tận hưởng “chuyện ấy”. Cho nên tại Phòng khám đa khoa quốc tế HCM rất chú trọng đến tâm lý bệnh nhân. Nam giới bị xuất tinh sớm khi khám tại đây sẽ không chỉ khám về tình trạng sức khỏe mà còn được các bác sỹ tư vấn, giúp chia sẻ về mặt tâm lý. Thông qua đó sẽ có được liệu pháp chữa xuất tinh sớm phù hợp, sớm mang lại sức khỏe dẻo dai không chỉ trong đời sống tình dục mà còn trong suốt cuộc sống hàng ngày.